8 cách đặt ghế sofa để tránh xui xẻo cho gia chủ

Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được xui xẻo thậm chí là bệnh tật và đem lại may mắn, tài lộc vào nhà. Việc đặt ghế sofa trong phòng khách cũng cần tuân thủ theo các quy luật phong thủy. Dưới đây là 8 cách đặt ghế sofa để tránh xui xẻo cho gia chủ mà các bạn nên biết.

Xem thêm >>> Những điều nên và không nên khi thiết kế phong thủy nhà bếp

Cách đặt ghế sofa theo phong thủy để tránh xui xẻo

Chọn vị trí tốt để đặt ghếsofa

Sofa trong nhà nếu đặt ở nơi cát lợi sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều an khang và thịnh vượng. Nếu nhà nằm ở hướng Đông, 4 hướng tốt để đặt ghế sofa là hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam của phòng khách.

Chọn vị trí phù hợp để đặt ghế sofa
Chọn vị trí phù hợp để đặt ghế sofa

Với nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở một trong các hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc của phòng khách.

Ghế sofa phải hoàn chỉnh

Sự hài hòa và cân đối là những yếu tố rất được coi trọng trong phong thủy, chính vì vậy việc lựa chọn hình dáng của sofa cũng cần được quan tâm. Bạn không nên bày nửa bộ ghế hoặc dùng 2 loại ghế sofa với hình dáng khác nhau trong cùng phòng khách.

Phía sau sofa cần có chỗ dựa

Theo quan niệm phong thủy, yếu tố “hạo sơn” hay tựa núi sẽ giúp mang lại cảm giác vững chắc. Nếu vị trí đặt ghế sofa ở phía trước cửa sổ, lối đi nghĩa là sẽ không có chỗ dựa, hơn nữa người ngồi sẽ luôn có cảm giác bất an.

Nên đặt ghế sofa theo thế "tựa lưng vào núi"
Nên đặt ghế sofa theo thế “tựa lưng vào núi”

Nếu không thể đặt ghế quay lưng vào tường thì bạn có thể đặt một chiếc tủ thấp hoặc bình phong phía sau.

Phía sau sofa không nên có nước

Không nên đặt bể cá hoặc tiểu cảnh chứa nước phía sau ghế sofa vì đây là những vật thuộc yếu tố Thủy thường đại diện cho sự luân chuyển, không ổn định. Bạn nên đặt những vật đại diện cho hành Mộc sẽ tốt cho vận khí của gia chủ.

Không để gương phía sau sofa

Việc đặt gương phía sau ghế sofa là một điều kiêng kỵ vì sẽ khiến phần gáy của người ngồi ghế bị người bên cạnh hoặc đối diện nhìn thấy. Nếu gương đặt ở bên cạnh ghế thì không sau.

Không đặt sofa dưới xà ngang

Việc có xà ngang ngay trên đầu luôn là một điều kiêng kỵ trong phong thủy. Nếu như xà ngang đặt trên giường ngủ sẽ khiến người nằm bị ảnh hưởng còn với ghế sofa, xà ngang sẽ khiến những người trong nhà gặp xui xẻo.

Cách đặt ghế sofa dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo
Cách đặt ghế sofa dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo

Không nên đặt sofa dưới đèn

Việc treo những chùm đèn trong phòng khách không phải là điều quá xa lạ nhưng nếu đèn chùm treo ngay phía trên sofa sẽ khiến người ngồi gặp tình trạng căng thẳng thần kinh. Để hóa giải, hãy di chuyển vị trí của ghế sofa hoặc sử dụng đèn tường.

Sofa không nên đối diện cửa chính

Nếu đặt ghế sofa đối diện cửa chính tạo thành 1 đường thẳng sẽ được coi là không tốt theo phong thủy vì các luồng khí từ ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người ngồi. Trong trường hợp này bạn phải dịch vị trí sofa lệch cửa hoặc sử dụng những bức bình phong.

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *